Cooking, TIPS & TRICK
เรื่องเล่าของขนม: ซอส
เรื่องเล่าของ “ซอส”
วันนี้เราจะมาพูดถึงซอส😋ปรุงรสค่ะ ในการทำอาหารน้ำปรุงรสหรือซอสถือว่ามีส่วนสำคัญในการทำให้รสชาติอาหารกลมกล่อมยิ่งขึ้น ซอสจะมีหลายแบบค่ะ เช่น เป็นของเหลว แบบครีม หรืออาหารกึ่งของแข็ง🧀ที่ใช้ประกอบหรือใช้ในการทำอาหาร ปกติเราจะไม่รับประทานน้ำปรุงรส แต่จะใช้ปรุงแต่งรสชาติ เพิ่มความชุ่มชื่น หรือตกแต่งรสชาติของอาหาร ซึ่งจะมีหลายรสชาติ มีแบบบรรจุภัณฑ์ที่แตกต่างกันไป ตามร้านค้าทั่วไปค่ะ อย่างเช่น ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง เป็นต้น
ซอสปรุงรสยังมีอีกแบบนะคะที่สามารถทานได้โดยไม่ต้องไปปรุงรสชาติในอาหารก่อน นั่นคือ ครีมซอสที่สามารถทานได้เลยซึ่งเราจะทานคู่กับขนมปัง🍞 แครกเกอร์ หรือใช้ทาขนมปังทำแซนวิท🥪 และทานกับสลัดผักผลไม้ต่างๆได้อีกด้วย
ว่าแล้วก็นึกอยากลองทำซอสไว้ทานเองที่บ้านบ้าง😄 ไว้กินกับขนมปัง🥖หรือแซนวิท🥪เวลาเร่งด่วนหรือรองท้องเวลาหิว สนใจติดตามชมได้นะคะ วันอังคาร 25 มิ.ย. นี้ ⏰เวลาเดิมบ่าย 2 โมง อย่าลืมติดตามชมนะจ้า✌️
Comments are closed