Cooking, TIPS & TRICK
เรื่องเล่าของขนม: ไก่ยัดไส้
ไก่ยัดไส้ เมนูอาหารที่เปลี่ยนจากปีกไก่ที่แสนจะธรรมดาเป็นเมนูปีกไก่ยัดไส้ที่เพิ่มคุณค่าทางสารอาหารพร้อมรถชาติที่กลมกล่อมเต็มไปด้วยไส้ที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบ👍ที่มีทั้งโปรตีนและผัก🌿ที่ให้คุณประโยชน์ทางด้านสารอาหารครบถ้วนอย่างเช่น แครอท 🥕ซาลารี่ วุ้นเส้น ไก่ยัดไส้สามารถทำได้ทั้งแบบทอด นึ่ง อบ และย่าง แต่ละแบบจะให้รสสัมผัสที่ต่างกันไป และไส้ที่ยัดเข้าไปในปีกไก่นั้น🐔 หากกล่าวกันตามจริงแล้ว สามารถใส่วัตถุดิบได้หลากหลาย ในไส้ เช่นขิงซอย เห็ดหอม กุ้งสับ หมูสับ หอมหัวใหญ่ ไข่ไก่ ชีส เมล็ดข้าวโพด🌽 เมล็ดถั่วลันเตา เป็นต้น
ไก่ยัดไส้ สามารถเป็นได้ทั้งเมนูอาหารจานหลักและอาหารทานเล่น ปกติทั่วไปแล้วไก่ยัดไส้จะทานคู่กับน้ำจิ้ม 🥃หากเป็นไก่ยัดไส้แบบทอดจะทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ ไก่ยัดไส้แบบนึ่งทานคู่กับน้ำจิ้มมะขาม ไก่ยัดไส้แบบย่างจะทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว ทานพร้อมกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็ได้ทั้งสองแบบ หรือจะเพิ่มไส้ที่ยัดเข้าไปโดยมีส่วนผสมของแป้งเข้าไปเพื่อทานเป็นกับแกล้ม ไม่เน้นทานกับข้าวก็ได้เช่นกัน😍
เล่าเรื่องไก่ยัดไส้ในแบบต่างๆ จนทำให้รู้สึกหิวกันขึ้นมาแล้ว เรามาทำเมนูไก่ยัดไส้กันดีกว่าค่ะ หากใครสนใจสูตรในการทำเมนูนี้ ต้องไม่พลาดที่จะติดตามในรายการ สบ๊ายสบายสไตล์เอลวิร่า ในวันอังคารที่ 2 กรกฎาคม นี้ บ่าย 2 โมง แล้วพบกันนะคะ👉💕🐔
Comments are closed