Cooking, TIPS & TRICK
เรื่องเล่าของขนม: ถั่วเหลือง
เตรียมพร้อม…รับเทศกาลกินเจกันหรือยังคะ วันนี้มีเรื่องดีๆเกี่ยวกับการกินเจมาฝาก การกินเจคือการไม่ทานเนื้อสัตว์ นอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังได้จิตเมตตา ละเว้นกรรมอีกด้วยค่ะ
แต่เรา…ไม่ต้องห่วงเลยนะคะว่าร่างกายจะขาดสารอาหารโปรตีนจากเนื้อสัตว์
เพราะเรามีโปรตีนจาก☘️พืชบางชนิดมาทดแทนได้ และพืชบางชนิดสามารถให้พลังงานเทียบเท่า🥓🍖เนื้อสัตว์ เช่น 🥦บร็อคโคลี่ 🌱พืชตระกูลถั่ว🥜ทั้งหลาย เช่น ถั่วแระ ถั่วแดง ถั่วเหลือง งา เมล็ดทานตะวัน โดยเฉพาะ “ถั่วเหลือง” ทราบกันไหมคะว่าถั่วเหลืองนอกจากจะให้โปรตีนแทน🍖เนื้อสัตว์แล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหาร💯ที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น
⏬ คาร์โบไฮเดรต🍚
⏬ ไขมัน🥓
⏬ วิตามินบี เอ ดี ซี
⏬ และแร่ธาตุ ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม โซเดียม
🔆 ซึ่งช่วยเสริมสร้างกระดูก
✅ บำรุงดวงตา
✅ ทำให้ฮอร์โมนสมดุล
✅ ช่วยในการขับถ่าย
✅บรรเทาความดันโลหิตสูง
✅โรคอ้วนและ
✅ชะลอความแก่ได้อีกด้วย
และถั่วก็สามารถนำมาประกอบอาหารได้มากมายค่ะ 🍲ไม่ว่าจะเป็นน้ำถั่วเหลือง🥛 ฟองเต้าหู้ เต้าหู้หลากหลายชนิด เค้กถั่วเหลือง🎂 และแปรรูปเป็นน้ำมันถั่วเหลืองได้อีกด้วยค่ะ
Comments are closed