Cooking, TIPS & TRICK
เรื่องเล่าของขนม: Strawberry Cream Cheese Smoothie
🌈ช่วงนี้เด็กๆ ปิดเทอมแล้ว แบบนี้ก็ต้องหาเมนูที่เป็นของโปรดของเด็กๆ อย่างสมูตตี้มาให้เด็กได้ลิ้มลองและเป็นกิจกรรม👩👩👧👦ที่ทำร่วมกันได้ระหว่างคุณแม่ คุณลูก คุณย่า คุณยายและคุณหลานๆ 👦👧กันคร้า เอลวิร่าเราจะ ทำเมนูอะไรทั้งที นอกจากความอร่อย ถูกปากแล้ว เราต้องเน้นถึงคุณค่าทางอาหารและประโยชน์ ต่อสุขภาพด้วย วันนี้เราจะเสนอเมนู 🍓สตอเบอรี่ครีมชีสสมูตตี้กันค่ะ ส่วนผสมหลักๆ เลยก็จะมีนม โยเกิร์ต สตอเบอรี่ และชีส แต่ละอย่างก็มีประโยชน์แตกต่างกันไป
💋เรื่องเล่าของขนมวันนี้จะเน้นไปที่เรื่องเล่าของนมกันค่ะ 🍼นมที่เราดื่มกันมีที่มา 2 แหล่งหลักๆ คือนมที่มาจากพืช เช่นนมถั่วเหลือง น้ำนมข้าว น้ำนมข้าวโพด และนมที่มาจากสัตว์ เช่นนมวัว นมควาย นมแพะเป็นต้นค่ะ
👉น้ำนมโคมีคุณค่าอาหาร มากมายอาทิเช่น ให้สารอาหารจำพวกโปรตีน แคลเซียม วิตามิน และแร่ธาตุตามธรรมชาติที่ค่อนข้างครบถ้วน ส่วนใหญ่เรามักจะเข้าใจกันว่า การดื่มนมช่วยให้ตัวสูง ร่างกายเติบโต💪 และแข็งแรงเท่านั้น จริงๆ แล้วนมโคมีประโยชน์มากกว่าที่เราเข้าใจมากเลยทีเดียวค่ะ นมช่วยให้พลังงานเพื่อขับเคลื่อนระบบประสาทและกล้ามเนื้อ ทำให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรง ไขมันจากนมช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย ช่วยบำรุงประสาท🧠 บำรุงหัวใจ❤️ และช่วยในการทำงานของระบบเซลล์ผิวหนัง สำหรับเด็กๆ หนูๆ ที่ไม่ชอบดื่มนมที่เป็นน้ำนมปกติ คุณแม่สามารถดัดแปลง หรือแปรรูปนมให้เป็นอาหารหรือเครื่องดื่มในแบบอื่นที่ทำให้รสชาติของเครื่องดื่มไม่จำเจ นอกจากจะได้เมนูและรสชาติที่หลากหลายแล้วยังทำให้เด็กๆ ได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนจากนมวัว🐮ด้วยนะคะ อย่างเมนูสตอเบอรี่ครีมชีสสมูตตี้ ที่จะแนะนำนี้เป็นเมนูนี้ที่อร่อย รสชาติละมุนลิ้น หอมด้วยกลิ่นโยเกิร์ตและรสชาติจากสตอเบอรี่สดๆ ทำให้ได้รสสัมผัสที่ชื่นใจมากเลย🤩
Comments are closed