Cooking, TIPS & TRICK
เรื่องเล่าของขนม: ข้าวมันไก่
..ฮาโหลค่ะ..ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่หน้าฝน🌧⛈อย่างเป็นทางการจ้า..อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ😚
สวัสดี🙏🏻🙏🏻🙏🏻แฟนคลับชาวเอลวิร่าทุกท่านค่ะ วันนี้เรื่องเล่าของขนมจะขอว่าด้วยเรื่องอาหารจานโปรด🍽ของใครหลายๆท่านอย่างเช่น เมนูข้าวมันไก่🍗นั้นเองจ้า พร้อมแล้วเรามาทำความรู้จักข้าวมันไก่กันเลยค่ะ🤗
ข้าวมันไก่..(จีนตัวเต็ม: 海南雞飯; จีนตัวย่อ: 海南鸡饭; ข้าวไก่ไหหลำ หรือ ข้าวไก่ไห่หนาน) เป็นอาหารคาวของไทยและจีน คาดว่าอาหารชนิดนี้ได้รับการเผยแพร่มาจากชาวจีนหลี (หรือไหหลำ หรือไห่หนาน) มีให้รับประทานกันทั่วทุกภาคในประเทศไทย และนิยมกันมากในหมู่ชาวไทยเชื้อสายจีน😋😋 นอกจากนี้ยังนิยมรับประทานกันมากในมาเลเซียและสิงคโปร์ อีกด้วย ร้านข้าวมันไก่ มักจะพบได้ทั่วไปตามแหล่งชุมชน โดยจะมีตู้ใสแขวนไก่ต้มทั้งตัวอยู่หน้าร้านเป็นจุดสังเกต บางร้านนำข้าวมันไก่มาประยุกต์โดยใช้ ไก่ย่าง หรือ ไก่ทอด เพื่อเพิ่มความหลากหลาย ด้วยเสน่ห์ของตัวข้าวที่มีรสชาติความหอม😋 มัน😋 เนื้อข้าวที่นุ่มกำลังพอดี เมื่อทานคู่กับตัวไก่ และน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งเพิ่มความอร่อยจนกลายเป็นเมนูจานโปรด🤤🤤ของใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
Comments are closed