Cooking, TIPS & TRICK
ปลาทับทิมนึ่งบ๊วย
สวมผสมปลาทับทิมนึ่งบ๊วยค่ะ
1. ปลาทับทิม 1 ตัว
2. หมูบด ¼ ถ้วย
3. บ๊วยดอง 1 – 2 เม็ด
4. ใบขึ้นฉ่าย 1 – 2 ต้น
5. ขิงหั่นฝอย ¼ ถ้วย
6. เห็ดชิตาเกะ 4 – 5 ดอก
7. กะหล่ำปลี 1 หัว
8. เกลือ 1 ช้อนชา
9. พริกไทย 1 ช้อนชา
10. น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
11. ซีอิ๊วขาว 2 – 3 ช้อนชา
12. พริกแดงหั่นฝอย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างทำความสะอาดปลา ควักไส้ และบั้งตัวปลาทั้งสองข้าง
2. ผสมหมูบด บ๊วย และซีอิ๊วขาวเข้าด้วยกัน ราดบนตัวปลา
3. จัดเรียงใบขึ้นฉ่าย เห็ดชิตาเกะ ขิงอ่อน และพริกชี้ฟ้า บนตัวปลา
4. นำไปนึ่งด้วย ELVIRA Jet steamer ใช้เวลาประมาณ 10 – 15 นาที
(ถ้าจะให้อร่อยยิ่งขึ้นควรรับประทานกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวค่ะ)
Comments are closed