Cooking, TIPS & TRICK
ปีกไก่ตุ๋นขิง
ปีกไก่ตุ๋นขิง
1.ใส่ขิงซอยวางปีกไก่ใช้ปีกกลางนะคะ
2.เติมซอสปรุงรส+น้ำมันหอยตามใจชอบ
3.ใส่น้ำเปล่าพอท่วม โรยด้วยหอมแดงซอย แครอท พริกซอย
4.นึ่งใน ELVIRA Jet Steamer ประมาณ 30 นาที ก่อนยกลงโรยต้นหอมสีเขียวให้สวยงาม
แค่นี้ก็จะได้ปีกไก้ตุ๋นขิงกลิ่นหอมๆ เพื่อสุขภาพแล้วค่ะ
เครื่องนึ่งแรงดันสูง ELVIRA Jet Steamer สามารถนึ่งอาหารได้พร้อมกันหลายอย่าง รวมถึงการหุงข้าวด้วยค่ะ
ประโยชน์ของขิง
ในขิงมีสารเคมีมากมายนับ 100 ชนิด ทั้งกรดอะมิโน น้ำมัน จินเจอรอล กรดไขมัน แทนนิน ขิงจึงมีสรรพคุณเป็นยาบำบัดอาการเจ็บป่วยต่างๆ และยังมีคุณสมบัติเป็นอาหาร
1.ลดระดับไขมันคอเลสเตอรอล โดยการลดดูดซึม คอเลสเตอรอลจากอาหารในลำไส้แล้วปล่อยให้ร่างกายกำจัดออกทางอุจจาระ
2.บรรเทาปวดลดไข้ ลดอาการเวียนศีรษะ
3.ช่วยทำให้นอนหลับได้อย่างสบาย
4.ออกฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย
5.ป้องกันฟันผุ
6.ออกฤทธิ์ยับยั้งการเกาะกลุ่มของเกร็ดเลือด
7.บรรเทาอาการไอ
8.ป้องกันและบำบัดอาการปวดศีรษะจากไมเกรนได้
9.ลดการหลั่งกรดของกระเพาะอาหาร
ขอบคุณข้อมูลจาก บก.ใกล้หมอค่ะ
Comments are closed