Cooking, TIPS & TRICK
พริกหวานสอดไส้
พริกหวานสอดไส้ (จำนวน 4 ที่)
ส่วนผสม
- เนื้อกุ้งสับละเอียด 1 ถ้วย
- เนื้อหมูสับละเอียด 1 ถ้วย
- พริกหวาน 3 เม็ด
- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียม 3 – 4 กลีบ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
วิธีทำ
- โขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียด
- นำเนื้อกุ้ง เนื้อหมู ผสมกับเครื่องที่โขลกไว้ ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ผ่าพริกหวานเพื่อเอาไส้ออก นำส่วนผสมที่เตรียมไว้แทนไส้พริกที่แกะ
- นึ่งด้วย ELVIRA Jet Steamer ใช้เวลาประมาณ 10 นาที รับประทานกับซอสพริก
(วิธีทำง่ายนิดเดียว ลองทำท่านกันดูนะค่ะ)
Comments are closed