Cooking, TIPS & TRICK
สังขยาใบเตย
สังขยาใบเตย (จำนวน 5-6 ที่)
สังขยาใบเตย เป็นเมนูขนมไทย มีวิธีทำทีละขั้นตอน เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยากคะ เหมาะสำหรับผู้ที่นิยมทำขนมไทยทั้งมือใหม่และผู้ที่ทำเป็นประจำ เหมาะสำหรับรับประทาน
เป็นอาหารว่างคะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำกะทิ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ ½ ถ้วย
แป้งข้าวโพด 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำใบเตย 1 ถ้วย
นมจืด 1 ถ้วย
เครื่องปั่น ELVIRA Power Blender
เครื่องนึ่ง ELVIRA Jet Steamer
วิธีทำ
- ผสมไข่ไก่ กะทิ น้ำใบเตย นมจืด น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ แป้งข้าวโพดจนเป็นเนื้อเดียวกัน
- นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในโถปั่น ELVIRA Power Blender
- เลือกใช้โปรแกรม Bisque 2 ครั้ง ในครั้งที่ 2 ให้ใช้เวลาเพียง 4 นาที
- ขนมปัง – ขนมปังกะโหลกหั่นเป็นพอคำ นำไปนึ่งในเครื่องนึ่ง ELVIRA Jet Steamer ใช้เวลาในการนึ่งประมาณ 3 นาที
- จะได้ขนมปังสังขยา อาจจะเติมนมสดเพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
Comments are closed