Cooking, TIPS & TRICK
เต้าหู้นึ่งฮ่องกง
เต้าหู้นึ่งฮ่องกง
HONGKONG STEAMED TOFU
ส่วนผสม
1.เต้าหู้หลอด 1 หลอด
2.หมุสับ ½ ถ้วย
3.ผักกาดขาว 2 ใบ
4.ขิงอ่อนหั่นฝอย ¼ ถ้วย
5.ต้นหอมหั่นท่อน ¼ ถ้วย
6.น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำซุป 2 ช้อนโต๊ะ
9.พริกแดง 1 เม็ด
วิธีทำ
1.ล้างผักกาดขาวให้สะอาด จัดใส่จาน โรยด้วยขิงอ่อนซอย
2.หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นพอคำ ให้ได้ประมาณ 5 ชิ้น ตามด้วยหมูสับ จัดใส่จานผักที่เตรียมไว้
3.ผสมน้ำมันงา น้ำเปล่า ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ราดบนเต้าหู้
4.นึ่งด้วย ELVIRA Jet Steamer ประมาณ 10 นาทีค่ะ
5.เสร็จแล้วตกแต่งด้วยต้นหอมและพริกแดงหั่นตามแนวขวางให้สวยงาม พร้อมเสริฟค่ะ
Comments are closed