Cooking, TIPS & TRICK
สมูทตี้ลิ้นจี่
เข้าหน้าลิ้นจี้แล้ว เรามาทำสมูทตี้ลิ้นจี่ทานกันนะคะ
ส่วนผสม
- เนื้อลิ้นจี่ (หรือลิ้นจี่กระป๋อง) 2 ถ้วย
- น้ำเชื่อมหรือน้ำลิ้นจี่ 1 ถ้วย
- เกลือ ¼ ช้อนชา น้ำแข็ง 1 ½ ถ้วย
- ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
- ใส่ทุกอย่างลงในโถปั่น ELVIRA power blender
- เลือกใช้โปรแกรมสมูทตี้ ซึ่งเป็นโปรแกรมอัตโนมัติ ใช้เวลาการปั่นเพียง(30 วินาที) ค่ะ
- รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ให้ดูสวยงามค่ะ จะได้สมูทตี้เพื่อสุขภาพดับร้อน(ได้จำนวน 2 แก้ว)
อาจจะใส่สีผสมอาหารให้ดูน่าทานยิ่งขึ้นค่ะ
คุณค่าอาหารของลิ้นจี่
- คาร์โบไฮเดรต
- โปรตีน
- วินตามินซี
- วิตามินบี
- เหล็ก
- ไนอะซิน
- แคลเซียม
- ฟอสฟอรัส
สรรพคุณลิ้นจี่
- บำรุงประสาท
- ป้องกันไข้หวัด
- ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน
- แก้กระหาย
- บำรุงระบบการย่อยอาหาร
เครดิต : https://healthdeena.blogspot.com/2011/01/lychee.html
Comments are closed