Sewing, TIPS & TRICK
การทำ Cup Cake (Heart & Roses)
วัสดุอุปกรณ์
- ผ้าสักหลาด
- ผ้า cotton
- ด้าย
- ผ้ายืดขูดขน
- ไหมปัก
- ใยปั่นฟู
- ใยโพลีเอสเตอร์ 250 กรัม
- แผ่นพลาสติก
อุปกรณ์พิเศษ*
Felting Needle Tool
ขั้นตอนการตัดเย็บ
1. ตัดถ้วย Cup Cake ด้วยผ้าสักหลาดเท่าแพทเทิร์นนะค่ะ ตัดริมผ้าด้วยกรรไกรซิกแซก แล้วติดดอกไม้โดยใช้ Felting Needle Tool เย็บ Applique ลายดอกไม้โดยรอบ
2. จีบกลีบถ้วย Cup Cake เข้าหากันแล็วเย็บค่ะ >> ตัดพลาสติกรองก้นเป็นรูปหกเหลี่ยม >> เย็บถุงขนาดเล็กเป็นวงกลม ใส่ทรายหรือหินเพื่อถ่วงน้ำหนัก เย็บติดด้านในของก้นถ้วย
3. ตัดแพทเทิร์นดอกไม้ จับกลีบทีละกลีบมัดเข้าด้วยกันเรียงดอกหมายเลขดังภาพ จำนวน 7 ดอก
4. ม้วนใยโพลีเอสเตอร์ดังภาพนะค่ะ ตัดผ้าขูดขนตามแพทเทิร์นแล้วหุ้ม >> ตัดผ้าสักหลาดรูปหัวใจ ยัดใยปั่นฟูแล้วเย็บรอบ
5. นำผ้าขูดขนใส่ลงในถ้วยเค้กเย็บตรึงกับถ้วยที่รอยพับกลีบ เย็บติดชิ้นส่วนตกแต่งหน้าเค้ก >> เสร็จขั้นตอนการตัดเย็บค่ะ
Comments are closed